พาชิม ANNA SUI x Lab Made ไอศครีมสีม่วงสุดแนว [Hong Kong 2014]

นานแล้วเหมือนกันที่ไม่ได้มีโอกาสไปเที่ยวกับครอบครัวเลย ผมและมิก (น้องชาย) เลยวางแผนไปเที่ยวกับครอบครัวช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา มีหลายตัวเลือกมาก ทั้งเกาหลี ญี่ปุ่น บาหลี แต่ด้วยเงื่อนไขเรื่องเวลาและงบประมาณ เราเลยมาลงตัวที่ฮ่องกง (อีกละ)

เอาจริงๆ ก็ไม่ได้รู้สึกเบื่อฮ่องกง เพราะมักจะมีอะไรใหม่ๆ ให้เราได้เจอในฮ่องกงเสมอ และยังมีสิ่งที่ผมติดค้างในใจอยู่พอสมควร 555 เดี๋ยวจะเล่าให้ฟังครับ หลังจากที่ได้สถานที่แล้ว เราก็เริ่มวางแผนกันโดยให้เวลาทั้งทริป 3 วัน 2 คืน ใช้เวลาสบายๆ ไม่ต้องรีบ เพราะไปกับผู้ใหญ่ บวกด้วยผู้ติดตามอีก 2 คน (แฟนผมและแฟนมิก) รวมสมาชิกทั้งสิ้น 6 คนถ้วน

annasui_logo

เมื่อแบรนด์ดังมาขายไอศครีม!?

หนึ่งในสิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามาในฮ่องกงรอบนี้ คือไอศครีมแบรนด์ใหม่ที่เพิ่งมีมาได้ไม่นาน และมาเปิดร้าน Pop-up store แถวๆ โรงแรมที่พวกเราไปพัก สาวๆ หลายคนคงจะรู้จักแบรนด์ ANNA SUI ในฐานะ Cosmetic Brand กันอยู่แล้ว แต่คราวนี้เธอกลับมาใหม่โดยเพิ่มสินค้าเป็นไอศครีมครับ

หนึ่งในเอกลักษณ์ของแบรนด์นี้ คือความโดดเด่น ชัดเจนใน Identity ทั้งโลโก้ ธีมสีดำ-ม่วง รวมถึง Attitude ของแบรนด์ ซึ่งส่วนตัวก็ไม่ได้รู้สึกลึกซึ้งกับแบรนด์นี้มากนัก แต่ก็เคยได้ฟังสาวๆ พูดถึงแบรนด์นี้กัน ANNA SUI แตกต่างจากแบรนด์อื่นตรงที่ไม่ได้ทำตัวเป็น HI-END หรือ Elegant Brand แต่เน้นเจาะสาวๆ วัยรุ่นที่ไม่ต้องการเหมือนใคร อาจจะมีความ weird ในตัวเองอยู่บ้าง เอาตรงๆ สำหรับผม ANNA SUI ก็คล้ายๆ กับ Emily the strange นะ คืออาจจะเป็นผญ ที่ดูแต่งตัวโหดๆ หน่อย แต่ผลิตภัณฑ์เองจริงๆ ก็คล้ายกับ Cosmetic ทั่วไป

IMG_2820

เมื่อมาถึงร้านไอศครีม ก็จะพบชื่อร้าน ANNA SUI x LAB MADE โดดเด่น ลักษณะของร้านเป็น Pop-up store อยู่ริมถนน การตกแต่งเน้นสีดำ-ม่วง ตามภาพ ขนาดร้านไม่ใหญ่นัก แต่คนรอคิวกันเพียบ นับว่าเป็นร้านขวัญใจวัยรุ่นฮ่องกงอยู่

ทำไอศครีมกันสดๆ เลย
ทำไอศครีมกันสดๆ เลย

ไอศครีมของร้านเป็นไอศครีมสด ทำทีละถ้วยโดยการใช้ส่วนผสมลงไปปั่นในเครื่องนวดส่วนผสม แล้วใช่ Liquid Nitrogen เทลงไปเพื่อให้แข็งทันที คล้ายๆ กับร้าน Milk Solid ในบ้านเรา (จริงๆ แล้วร้าน Lab Made เป็นร้านไอศครีมดังอยู่แล้วในฮ่องกงครับ ร้านนี้คือร่วมกันทำกับทางแบรนด์)

ภาพจาก https://www.facebook.com/LabMadeHK
ภาพจาก https://www.facebook.com/LabMadeHK

รสชาติไอศครีมมีทั้งหมด 4 รสชาติ โดยทั้งหมดเป็นสีม่วง..อืมมม แต่มีส่วนผสมแตกต่างกันไป

A – ANNA SUI(Purple Sweet Potato)
B – Blueberry Breakfast
C – Purple Rice
D – Lemon Ribena Greek Yogurt

(บน) รส A (ซ้ายล่าง) รส D (ขวาล่าง) ...อืมมม
(บน) รส A (ซ้ายล่าง) รส D (ขวาล่าง) …อืมมม

คืนนั้นเราลงมาหาอะไรกินกันช่วงดึกซึ่งผู้ใหญ่ไปนอนกันหมดแล้ว มากัน 4 คน เลยกินกัน 2 ถ้วย เลือกสั่งรส A และ D ครับ

รสชาติของ Lemon Ribena Greek Yoghurt เปรี้ยวมากและได้รสชาติโยเกิร์ตเต็มที่เลย …อร่อย! แต่ตัว ANNA SUI (purple sweet potato) ออกจะปะแล่มๆ หวานๆ มันๆ เค็มๆ คือเป็นรสมันเทศผสมนม แปลกมาก แต่ก็ไม่ได้แย่นักนะสำหรับผม ส่วนแฟนผมชิมคำนึงแล้วก็เบะปากเลย 555 คนสั่งรสนี้เยอะที่สุดเพราะเป็น Signature และมีคุกกี้รูปผีเสื้อ 2 อันแปะมาให้ด้วยครับ

สรุปราคา
สรุปราคา 83 HKD ถ้วน

ใครที่เป็นแฟน ANNA SUI หรือ Lab Made แล้วผ่านไปทางถนน Kimberly Road ที่ตัดกับ Nathan Rd. ก็ไปแวะชิมกันได้นะครับ Pop-up store อยู่ตรงข้ามร้าน 7-11 จ้า^^